BẠN CÓ PHẢI THAY THẾ KHUNG CỬA NGĂN CHÁY KHI NÂNG CẤP CỬA CHỐNG CHÁY KHÔNG?

BẠN CÓ PHẢI THAY THẾ KHUNG CỬA NGĂN CHÁY KHI NÂNG CẤP CỬA CHỐNG CHÁY KHÔNG?

BẠN CÓ PHẢI THAY THẾ KHUNG CỬA NGĂN CHÁY KHI NÂNG CẤP CỬA CHỐNG CHÁY KHÔNG?

BẠN CÓ PHẢI THAY THẾ KHUNG CỬA NGĂN CHÁY KHI NÂNG CẤP CỬA CHỐNG CHÁY KHÔNG?

BẠN CÓ PHẢI THAY THẾ KHUNG CỬA NGĂN CHÁY KHI NÂNG CẤP CỬA CHỐNG CHÁY KHÔNG?

Để có được một cánh cửa mới trong khi bạn vẫn muốn giữ lại khung cửa hiện tại? Bạn có phải thay thế khung cửa ngăn cháy khi nâng cấp cửa chống cháy không? Vậy có bất kỳ kiểm tra nào có thể được thực hiện để đảm bảo rằng khung hiện tại của bạn có còn phù hợp với cửa chống cháy được nâng cấp không? Đây là những câu hỏi rất quan trọng thường bị bỏ qua khi thay thế cửa bằng cửa chống cháy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét khung cửa ngăn cháy cho cửa chống cháy và bao gồm các yêu cầu của họ trên và trên các khung cửa thông thường.

Khung cửa ngăn cháy là gì?
Một khung cửa ngăn cháy là một trong nhiều thành phần tạo nên một cánh cửa cháy. Các thành phần thiết yếu khác là lá cửa, bản lề và con dấu (gioăng cửa) cháy nổ. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của cửa chống cháy, thiết bị tự đóng; khóa; chốt; dấu xông khói; biển báo và đồ nội thất cửa cũng có thể là điều cần thiết. Hiệu suất của một cửa chữa cháy phụ thuộc vào hiệu suất của tất cả các bộ phận làm việc cùng nhau. Do đó, không thể đạt được hiệu suất cháy chỉ bằng cách lắp một thành phần được xếp loại lửa trong sự cô lập.

Lá chắn gió được lắp trong khung cửa không phù hợp không phải là cửa chữa cháy vì khung cửa hiện tại có thể không được thiết kế hoặc thiết kế để cung cấp hiệu suất tách lửa nào cả.

Ngày nay nó rất dễ dàng để mua khung cửa ngăn cháy được cấp giấy chứng nhận và chúng sẽ mang theo một nhãn để xác định đánh giá cháy áp dụng.

Tuy nhiên, nhược điểm của việc thay thế một khung hình hiện tại bằng khung cửa mới là, tất nhiên, việc loại bỏ khung cũ có thể làm hỏng tường xung quanh và do đó sẽ phải chịu thêm công sức và chi phí.

Có nên giữ lại một khung cửa hiện có
Khi đưa ra quyết định có giữ lại hay thay thế khung cửa ngăn cháy thì vấn đề đầu tiên là xem xét vị trí pháp lý. Nếu cánh cửa được đề cập không được chứa bên trong nhà ở riêng thì luật an toàn cháy nổ sẽ được áp dụng và người sử dụng lao động; người điều hành tòa nhà; chủ sở hữu hoặc người đại diện của mình có nghĩa vụ pháp lý để đảm bảo rằng cửa chữa cháy là ‘tùy thuộc vào một hệ thống bảo trì phù hợp và duy trì ở trạng thái hiệu quả, theo thứ tự làm việc hiệu quả và trong việc sửa chữa tốt’.

Điều này có nghĩa là ‘Người chịu trách nhiệm’ theo Lệnh có nghĩa vụ đảm bảo rằng cánh cửa sẽ cung cấp đủ sự bảo vệ để chứa lửa để đảm bảo sự an toàn của những người trong hoặc xung quanh tòa nhà trong trường hợp có hỏa hoạn.

Vấn đề thứ hai có thể phát sinh nếu các công trình đang được thực hiện tuân thủ các quy định xây dựng. Các quy định xây dựng bao gồm an toàn cháy nổ và đề cập đến các cửa ngăn cháy có bằng chứng về hiệu suất. Thanh tra xây dựng có thể nhấn mạnh vào xác nhận rằng cửa chống cháy có bằng chứng về hiệu suất cho các tiêu chuẩn đó.

Không có khối lượng công việc hoặc công sức nào sẽ biến một khung cửa hiện có thành một khung cửa được chứng nhận. Các nhà sản xuất khung cửa ngăn cháy được chứng nhận. Mặt khác, sẽ thuộc về một chương trình chứng nhận và đã kiểm tra hoặc đánh giá sản phẩm của họ để cung cấp hiệu suất cháy.

Tuy nhiên, nếu điều quan trọng là một khung cửa hiện tại (không cháy) được giữ lại, nó là khôn ngoan để tham gia vào các dịch vụ của một chuyên gia để kiểm tra khung cửa và ông có thể xác nhận sự phù hợp của nó. Thanh tra sẽ so sánh khung cửa chống lại các yêu cầu đặc điểm kỹ thuật cho cửa chữa cháy thực tế được đề xuất cũng như tham chiếu ‘cụm cửa chớp cháy dựa trên mã vạch về thực hành phù hợp với phương pháp lắp đặt và sản phẩm’.

Một chuyên gia như vậy nên là một người đánh giá có kinh nghiệm về hiệu suất cháy của các sản phẩm xây dựng. Dựa trên kinh nghiệm của ông về hành vi của cửa gỗ và khung trong các thử nghiệm hiệu suất cháy và các tính toán liên quan, ông có thể cung cấp một đánh giá bằng văn bản.

Khung cửa ngăn cháy phù hợp là gì?
Chúng tôi đã thiết lập ở trên rằng nó là lựa chọn ưa thích để mua một khung cửa mới được chứng nhận. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng giữ lại một khung cửa, bằng chứng nào có thể có sẵn để biện minh bằng cách sử dụng khung hiện có?

Các vấn đề khác cần xem xét
Cài đặt một cửa chữa cháy là một công việc cho một trình cài đặt có thẩm quyền và không phải tất cả thợ mộc hoặc thợ mộc sẽ được nhận thức đầy đủ về các thông số kỹ thuật lắp đặt cụ thể cho cửa chống cháy. Khi các khung cửa hiện có được giữ lại, công việc lắp đặt sẽ luôn khó khăn hơn vì cánh cửa sẽ phải có kích thước phù hợp với khung hình đã có sẵn.

Điều này có nghĩa là sẽ tốn nhiều thời gian hơn cho các khe hở và đảm bảo khoảng trống chu vi là chính xác ở khoảng cách 2mm và 4mm ở cạnh trên cùng và tất cả các cạnh thẳng đứng (lắp một tấm ngưỡng xuống sàn nhà sẽ dễ dàng hơn để đạt được khoảng cách ngưỡng chính xác, tối đa là 10mm). Trường hợp cần có cửa kép thì công việc này sẽ càng trở nên nặng nề hơn.

Rất quan trọng: Cửa ngăn cháy có phụ cấp tối đa để cắt tỉa ở các cạnh, trang trí cũng phải bằng nhau trên các cạnh thẳng đứng và độ dày tối thiểu cho gỗ cứng lipping xung quanh các cạnh phải được duy trì. Đôi khi nó sẽ là cần thiết để đặt hàng một lá cửa đặt riêng được thực hiện để cụ thể phù hợp với khung cửa vì kích thước tiêu chuẩn sẽ đòi hỏi cắt tỉa hơn và trên các khoản phụ cấp. Cắt một cánh cửa cháy bên ngoài các giới hạn trong hướng dẫn cài đặt sẽ làm mất hiệu lực bất kỳ chứng nhận hiệu suất nào và một cánh cửa được căn chỉnh không chính xác trong khung của nó sẽ không bị cháy sớm.

Khi đánh giá một khung cửa hiện có, cần phải loại bỏ các khung và các khoảng trống trên tường thành khung kín bằng các dải đóng gói và bọt niêm phong khung cửa ngăn cháy trước khi tân trang lại các bản vẽ.

Ngoài ra, cửa chống cháy phải có con dấu cửa chống cháy nổ và nhiều khả năng là con dấu khói lạnh, do đó, nó có thể là cần thiết để máy một rãnh vào các cạnh của lá cửa để lắp các con dấu. Con dấu cửa được gắn trên bề mặt cũng có sẵn. Một số cửa chữa cháy có sẵn với con dấu intumescent giấu đằng sau những lippings nhưng một tiếp xúc vẫn sẽ được yêu cầu ở cạnh trên và có khả năng nhất con dấu khói sẽ là cần thiết quá.

Nội thất Đồng Tâm chuyên sản xuất và phát triển các loại cửa chống cháy tại TP.HCM và toàn quốc. Nội thất Đồng Tâm vừa là nơi trực tiếp sản xuất, phân phối cửa chống cháy cho các công trình biệt thự, chung cư và nhà ở...

 

BÁN HÀNG VÀ VẬN CHUYỂN:

Quý khách chỉ cần điện thoại cho chúng tôi theo số 0909 938 408, chúng tôi sẽ báo giá và phí vận chuyển (nếu có), hàng sẽ được vận chuyển đến chân công trình của Quý khách trong thời gian nhanh nhất. Quý khách chỉ thanh toán sau khi nhận hàng.

LIÊN HỆ MUA HÀNG:

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và được từ vấn miễn phí theo số Điện thoại : 0909 938 408 hoặc VP Công ty và các Chi nhánh, Showroom:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRANG TRÍ NỘI THẤT ĐỒNG TÂM
Địa chỉ: 18/60,Đường Tăng Nhơn Phú , Phường Phước Long B, Quận 9
Hotline: 0909 938 408
Email: noithatdongtam@gmail.com
Website: cuachongchay.net