Bếp đối diện cửa đi gây bất lợi gì?

Bếp đối diện cửa đi gây bất lợi gì?

Bếp đối diện cửa đi gây bất lợi gì?

Bếp đối diện cửa đi gây bất lợi gì?

Bếp đối diện cửa đi gây bất lợi gì?

Vị trí trung tâm của ngôi nhà chính là thái cực của căn nhà, nên gặp “cát” chứ không nên gặp “hung”, nên sạch sẽ chứ không nên bị xáo trộn. Do đó, gia chủ không nên đặt bếp ở gần cửa chính ra vào nhà.

Theo quan điểm phong thủy, bếp đối diện cửa chính hoặc cửa phòng ( cửa gỗ công nghiệp) thì gia chủ sẽ gặp bất lợi về tiền bạc 

Nhiều người cho rằng, hướng bếp nên đặt bên phải cửa chính bếp thẳng với cửa ra vào, thẳng cổng nhà thì hoàn toàn không tốt. Theo khoa học phong thủy, khi xác định hướng và vị trí bếp cần phải quán xét đến hai yếu tố: Bếp tương quan với tuổi của gia chủ và tương quan với cấu trúc – hình thể của ngôi nhà.

Xét mối tương quan với tuổi của gia chủ, bếp tốt nhất cần phải “tọa cát, hướng cát”, tức là đặt ở phương vị tốt và nhìn ra hướng tốt. Ngoài ra, so với tổng thể ngôi nhà, bếp cần phải nằm ở vị trí đón được nhiều năng lượng, không bị đè nén, không bị “thủy hỏa tương xung” tức bếp đối diện bồn rửa, đối diện tủ lạnh, đối diện nhà vệ sinh… Thỏa mãn được cả hai điều kiện này thì dù bếp ở bên trái hay bên phải cửa chính và cửa phòng cửa gỗ hdf)

Bếp đặt bên cạnh cửa phòng - cửa gỗ công nghiệp hdf

Đối với trường hợp bếp thẳng cửa chính hoặc cửa phòng ( cửa hdf), gia chủ có thể gặp bất lợi về tiền bạc, trường hợp này nhất thiết phải di chuyển hoặc che chắn khu bếp lại