CẤP ĐỘ NGĂN LỬA VÀ LỰA CHỌN CỬA CHỐNG CHÁY

CẤP ĐỘ NGĂN LỬA VÀ LỰA CHỌN CỬA CHỐNG CHÁY

CẤP ĐỘ NGĂN LỬA VÀ LỰA CHỌN CỬA CHỐNG CHÁY

CẤP ĐỘ NGĂN LỬA VÀ LỰA CHỌN CỬA CHỐNG CHÁY

CẤP ĐỘ NGĂN LỬA VÀ LỰA CHỌN CỬA CHỐNG CHÁY

Cửa thép chống cháy
Hiện nay cửa thép chống cháy có nhiều cấp độ ngăn lửa nhưng phổ bến nhất là Cửa chống cháy. Cửa từ 60 phút đến 120 phút theo tiêu chuẩn chống cháy Hàn Quốc; hoặc một số nước phát triển. Cấp độ ngăn lửa đồng nghĩa với nguyên vật liệu sẽ thay đổi dựa vào một số tiêu chí sau:

Khung chống cháy
Độ dày khung bao tùy theo độ dày tường mà chủ đầu tư yêu cầu nhà nhà cung cấp sản xuất cho phù hợp. Nhưng thép khung bao dày tối thiếu là 1.6 mm. Để độ bền được lâu nên chọn thép mạ kẽm. Hiện tại có rất nhiều nhà sản xuất muốn hạ giá thành thấp đã sử dụng thép khung bao chỉ dày 1.2mm; có nhà cung cấp chỉ dùng thép 1mm và sử dụng thép đen.

Cánh cửa chống cháy 60 phút nên dùng thép mạ kẽm dày 0.8mm. Sau đó cứ mỗi lần tăng thời gian chống cháy lên 30 phút thì độ dày thép tăng thêm 0.2mm. Vậy cửa chống cháy 90 phút thép cánh là 1mm và 120 phút là 1,2mm. Nhiều nhà cung cấp đã sản xuất không chung thực; họ xin giấy phép sản xuất cho cánh cửa dày 0.8 đến 1mm cho thời gian chống cháy 120 đến 180 phút. Khi khách hàng yêu cầu 60 phút họ cũng đưa giấy 120 phút.

Bên trong cánh cửa
Honeycomb hoặc bông thủy tinh. Nhiều công ty cho rằng Honeycomb là lớp chống cháy cách nhiệt. Trên thực tế, Honeycomb là lớp giấy hình tổ ong nó giúp bề mặt cánh cửa phẳng sau khi ép keo.

Giữa lớp thép và Honeycomb sẽ có lớp keo chống cháy giúp liên kết giữa 2 vật liệu với nhau. Ngoài ra, lớp keo này cũng che phủ toàn bộ mặt hình tổ ong làm cho lớp honeycomb không thể tiếp xúc với không khí. Như vậy lửa không thể cháy đến lớp giấy này tùy theo độ dày của thép trong thời gian chống cháy.

Đố chân inox
Phần lớn các công ty và khách hàng không để ý đến đố chân này 1 là do nhà cung cấp không tư vấn; 2 là nghĩ đi bị vướng nên không làm. Nhưng thật sự đố này rất quan trọng trong cửa chống cháy. Vì khi có cháy con người phần lớn chết vì khói chứ không phải vì lửa. Nên đố chân này giúp ngăn khói từ khu vực này qua khu vực khác. Ngoài ra nó còn giúp PCCC khi cữa cháy bơm khí vào sẽ giữ được phần khí để dập lửa nhanh hơn. Trong 1 số trường hợp nó còn giúp cách âm rất tốt.

Ron ngăn khói chống ồn
Đây là vật liệu không thể thiếu trong Cửa chống cháy. Khi cháy ron này sẽ nở ra để làm khít cánh cửa và khung bao ngăn khói. Nhưng để cạnh tranh giá nhiều công ty không dùng ron này. Hoặc có dùng thì dùng loại kém chất lượng.

Thường cửa chống cháy được sơn tĩnh điện hoặc sơn epoxy. Nhưng cũng như nhiều sản phẩm khác nếu nguyên liệu không tốt thì sơn dễ bị bong. Sử dụng 1 thời gian sẽ bị bong tróc thậm chí khi cửa chưa đưa vào sử dụng.

Nội thất Đồng Tâm chuyên sản xuất và phát triển các loại cửa chống cháy tại TP.HCM và toàn quốc. Nội thất Đồng Tâm vừa là nơi trực tiếp sản xuất, phân phối cửa chống cháy cho các công trình biệt thự, chung cư và nhà ở...

 

BÁN HÀNG VÀ VẬN CHUYỂN:

Quý khách chỉ cần điện thoại cho chúng tôi theo số 0909 938 408, chúng tôi sẽ báo giá và phí vận chuyển (nếu có), hàng sẽ được vận chuyển đến chân công trình của Quý khách trong thời gian nhanh nhất. Quý khách chỉ thanh toán sau khi nhận hàng.

LIÊN HỆ MUA HÀNG:

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và được từ vấn miễn phí theo số Điện thoại : 0909 938 408 hoặc VP Công ty và các Chi nhánh, Showroom:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRANG TRÍ NỘI THẤT ĐỒNG TÂM
Địa chỉ: 18/60,Đường Tăng Nhơn Phú , Phường Phước Long B, Quận 9
Hotline: 0909 938 408
Email: noithatdongtam@gmail.com
Website: cuachongchay.net