Cửa gỗ sơn trắng nổi bật hiện đại cho không gian nội thất

Cửa gỗ sơn trắng nổi bật hiện đại cho không gian nội thất

Cửa gỗ sơn trắng nổi bật hiện đại cho không gian nội thất

Cửa gỗ sơn trắng nổi bật hiện đại cho không gian nội thất

Cửa gỗ sơn trắng nổi bật hiện đại cho không gian nội thất

Trên thị trường hiện nay, các mẫu cửa gỗ luôn là một trong những mẫu cửa đẹp mắt, ấn tượng với độ bền chắc cùng tuổi thọ lâu dài cùng với nét hiện đại, mát mẻ cho không gian nội thất. Đó chính là lý do vì sao mà những mẫu cửa gỗ đẹp sơn trắng được nhiều người chọn lựa cho không gian nội thất của ngôi nhà.
Cửa gỗ Sơn trắng

Nếu bạn thấy chất lượng cửa gỗ công nghiệp không đảm bảo công năng bạn cần, nếu như cửa nhôm là vật liệu rẻ tiền hay cửa nhựa lõi thép mang nặng tính hàn khí không mang lại sự ấm cúng hay sung túc như cửa gỗ? Trong khi đó, tường nhà bạn sơn màu kem hay màu sáng, bạn cần bộ cửa nhà bạn có màu tương đồng, cụ thể là màu trắng chẳng hạn. Vậy tại sao bạn không chọn giải pháp sơn cửa màu trắng với chất liệu cửa là gỗ tự nhiên!
Cửa gỗ sơn trắng toát lên vẻ đẹp trang nhã thanh thoát cho ngôi nhà, vẫn giữ được những ưu điểm của gỗ tự nhiên dù bạn sơn màu. Việc sơn màu có thể thực hiện khi bạn thấy màu cũ bằng cách mua sơn chuyên dùng cho gỗ có bán sẵn ngoài các cửa hàng sơn, sơn đè lên và tự mình thực hiện thay vì phải thuê các đơn vị sơn PU lại nếu để màu tự nhiên rất tốn chi phí phải không nào!
 

[​IMG]


Hiện nay, cửa gỗ 1 cánh sơn màu trắng đã trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi nó tạo điểm nhấn ấn tượng trong thiết kế kiến trúc nội ngoại thất, cửa dạng này mang đậm chất hơi thở phong cách Châu Âu cổ điển, nhưng vẫn toát lên nét hiện đại, tinh tế, sang trọng.
Tại những thành phố lớn thì các ngôi nhà phố, các căn hộ chung cư, nhất là dạng vừa và nhỏ thường bị bó hẹp về diện tích mặt sàn hiện hữu. Vì thế trong quá trình thiết kế các kiến trúc sư hay ưu tiên sử dụng gam màu sáng cho đồ nội thất khi thiết kế để các nhà thi công nội thất thực hiện. Với ưu điểm là gam màu trắng là gam màu trung tính nên rất dễ phối hợp với các đồ nội thất khác. Sử dụng cửa gỗ óc chó, cửa gỗ tự nhiên sơn trắng cho nhà nhỏ không chỉ mang đến vẻ đẹp tinh tế, sang trọng mà nó còn giúp cho chủ nhân luôn cảm thấy thích thú, cuộc sống có cảm giác tươi trẻ hơn.
Làm thế nào để tự sơn cửa gỗ và đồ gỗ màu trắng.

Giới thiệu về cách tự sơn đồ gỗ màu trắng.

Mặc dù có rất nhiều kỹ thuật sơn sửa chữa lại đồ gỗ, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể áp dụng những kỹ thuật này vào đồ gỗ nội thất của bạn được. Nhiều người tự sơn lại đồ gỗ của mình, nhưng chỉ được một thời gian đầu. Sau một thời gian, lớp sơn bên ngoài sẽ bị sứt mẻ, bong tróc đi.
Nhìn như việc sơn lại đồ gỗ khá đơn giản – bạn chỉ cần cầm lấy một con lăn sơn hoặc chổi quét và sơn, điều này có phải không ? Không hề ! Nếu bạn muốn có một kết thúc chuyên nghiệp – Lớp sơn đồ gỗ bền đẹp và tồn tại trong một thời gian khá dài, bạn cần phải làm theo một số nguyên tắc sau :
Bước 1 : Chuẩn bị.
Đầu tiên, cần chuẩn bị đồ gỗ nội thất mà bạn muốn sơn lại chúng. Bạn không thể chỉ sơn một lớp sơn và sử dụng chúng trong vòng một ngày, lớp sơn sẽ bị bóc và không thể kéo dài tuổi thọ của chúng. Điều đầu tiên trước khi sơn lại đồ gỗ, bạn cần làm sạch chúng ( sau khi loại bỏ tất cả các phần cứng ), đặc biệt là nếu trước đó bạn đặt chúng trong một không gian lưu trữ bụi bặm.
Bước 2 : Chà nhám.
Tiếp theo, chà nhám đồ gỗ của bạn, làm cho bề mặt đồ gỗ bóng, bằng phẳng để lớp sơn bám lên tốt nhất. Đơn giản, bạn chỉ cần loại bỏ các lớp sơn trước đó ( nếu có ) và các chỗ xù xì trên bề mặt. Nếu bề mặt đồ gỗ là đã tốt nhất, bạn có thể bỏ qua bước này.
Bước 3 : Sơn lót.
 

[​IMG]

Sau khi đồ gỗ của bạn đã được làm sạch bụi bẩn, sơn một lớp sơn lót lên đồ gỗ. Điều này giúp sơn của bạn bóng mịn hơn, bám dính tốt hơn.
Bước 4 : Chà nhám làm thứ hai.
 

[​IMG]

Sau khi lớp sơn lót đã khô, chà nhám một lần nữa. Sử dụng giấy nhám mịn, nhẹ nhàng chà nhám trên bề mặt đồ gỗ. Hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ hết sơn bị nhỏ giọt và các bụi bẩn còn sót lại.
Bước 5 : Sơn.
Bây giờ đồ gỗ nội thất của bạn đã sẵn sàng, đó là thời gian để sơn. Sơn một lớp mỏng và lặp lại một vài lần. Chà nhám nhẹ giữa mỗi lớp là một bước cực kỳ quan trọng, nếu bạn muốn có một kết quả tốt. Thông thường, bạn nên sơn từ 2 – 3 lớp.
Bạn có một vài cách khác nhau để sơn đồ gỗ. Bạn có thể sử dụng một máy phun sơn, một chổi quét hoặc một con lăn. Nếu bạn không có máy phun sơn, tốt nhất nên sử dụng một con lăn để sơn trên các bộ phận chính và sử dụng chổi quét để sơn những nơi mà con lăn không chạm tới.
Bước 6 : Kết thúc.
Bạn nên để cho lớp sơn khô trong vòng 24h trước khi đưa chúng vào sử dụng