Cửa gỗ chống cháy - Giải pháp an toàn

Cửa gỗ chống cháy - Giải pháp an toàn

Cửa gỗ chống cháy - Giải pháp an toàn

Cửa phòng ngủ và những điều cần tránh

Cửa phòng ngủ và những điều cần tránh

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau 1 ngày làm việc vất vả, mệt mỏi. Phòng ngủ rất cần sự yên tĩnh, thoáng mát, sạch sẽ. Cửa phòng ngủ (cửa gỗ công nghiệp, cửa gỗ tự nhiên, ....) cũng cần được thiết thiết kế riêng phù hợp thẩm mỹ, kết cấu nhẹ nhàng, và cần đặt đúng vị trí của nó.  Vị trí cửa phòng ngủ cần bố trí hợp lý để mang lại những vận may cho gia đình. Khi đặt cửa phòng ngủ cần tránh các vị trí sau đây.1. Phòng ngủ đối diện cửa chính Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau 1 ngày làm việc vất vả, mệt mỏi. Phòng ngủ rất cần sự yên tĩnh, thoáng mát, sạch sẽ. Cửa phòng ngủ ( cửa gỗ công nghiệp, cửa gỗ tự nhiên, ....) cũng cần được thiết thiết kế riêng phù hợp thẩm mỹ, kết cấu nhẹ nhàng, và cần đặt đúng vị trí của nó.  Vị trí cửa phòng ngủ cần bố trí hợp lý để mang lại những vận may cho gia đình. Khi đặt cửa phòng ngủ cần tránh các vị trí sau đây.

Cửa HDF sơn màu cho phòng ngủ

2. Cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp
Cửa phòng ngủ không được đối diện cửa bếp, vì nhà bếp là nơi dùng để nấu nướng, nếu cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ, khói bếp, mùi dầu mỡ sẽ “lao” vào phòng ngủ, gây khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhà bếp cũng không nên xây ngay cạnh phòng ngủ. Đặc biệt, kiêng kỵ kê giường ngủ sát với bức tường có đặt bếp nấu ăn.

3. Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh
Nhà vệ sinh là nơi ô uế, hôi hám, “khó ưa” nhất trong nhà. Khi thứ mùi này bay thẳng vào phòng ngủ, dễ gây bệnh tật và ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của chủ nhân căn phòng đó.

Nếu không thể thay đổi vị trí cửa phòng thì phải đóng kín cửa nhà vệ sinh; khi ngủ cũng phải đóng cửa phòng; có thể đặt một tấm gương lồi bên ngoài nhà vệ sinh để nguồn năng lượng tích cực không bị hút vào đó.

4. Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà kho
Nhà kho là chỗ “yên vị” của tất cả những thứ đồ đạc linh tinh không hay dùng đến của gia đình, lại ít được dọn dẹp sạch sẽ, rất mất vệ sinh, nhiều bụi bẩn, còn có cả gián, mối… Không khí ẩm thấp, thuộc yếu tố âm này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Cửa nhà kho đối diện với cửa phòng ngủ càng gây hại cho sức khỏe con người. Vì thế, không nên bố trí cửa nhà kho đối diện cửa phòng ngủ. Nên đóng kín cửa nhà kho và chú ý quét dọn