ĐẶC ĐIỂM CỦA CỬA CHỐNG CHÁY

ĐẶC ĐIỂM CỦA CỬA CHỐNG CHÁY

ĐẶC ĐIỂM CỦA CỬA CHỐNG CHÁY

ĐẶC ĐIỂM CỦA CỬA CHỐNG CHÁY

Bài viết này sẽ cho bạn biết thêm thông tin về cửa chống cháy trong thi công và lắp đặt công trình xây dựng.
Cấu tạo và mô hình
Cửa chống cháy có hình dạng giống như những cánh cửa thông thường khác, nhưng được làm bằng vật liệu nặng như kim loại, gỗ, thép, thủy tinh, hoặc thạch cao. Hầu hết các cửa ngăn cháy được chế tạo bằng cách kết hợp của các vật liệu nói trên. Chức năng chính của cửa chống cháy là để ngăn chặn khói hoặc đám cháy lan ra giữa phòng hay một nơi phát lửa, do đó, những người sống trong các tòa nhà có thể di chuyển đến nơi an toàn mà không phải tiếp xúc với lửa. Cửa chống cháy không bắt lửa và có khả năng giữ một ngọn lửa trung bình cho một khoảng thời gian nhất định. Khoảng thời gian này dao động từ 20 đến 90 phút tùy thuộc vào diện tích xây dựng, cấu trúc và chất lượng của các cửa chống cháy được lắp đặt. Đó là một yêu cầu mà cửa chống cháy cần đáp ứng các nguyên tắc tối thiểu của cơ quan kiểm định về khả năng chống cháy.

Thiết kế chống cháy
Việc thiết kế và vật liệu sử dụng của cửa và các thành phần của nó từ khung cho đến chốt cửa đều phải được kiểm tra. Tất cả các thành phần cần phải vượt qua các yêu cầu chứng nhận sản phẩm. Do đó, cửa chống cháy cần được thiết kế và sản xuất với tiêu chuẩn và độ chính xác cao. Khung của cửa được bịt kín để có thể ngăn chặn ngọn lửa lây lan. Cánh cửa cũng được làm bằng vật liệu có thể ngăn chặn hỏa hoạn. Các bản lề, chốt, và tay nắm cửa quá phải trải qua các bài cuôc kiểm tra tính chống lửa chặt chẽ.
Thiết kế và trang trí nội thất
Cửa chống cháy đang ngày càng trở thành yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất hiện đại. Hiện nay, cửa chống cháy có nhiều thiết kế, vật liệu và được sản xuất với nhiều công nghệ khác nhau có thể phù hợp với cấu trúc vật lý của các văn phòng, trung tâm thương mại, và thậm chí cả ngôi nhà của bạn. Hầu hết các cửa chống cháy đi kèm với một hệ thống tự động đóng. Các chống cháy bị khóa khi ngọn lửa được phát hiện bởi một hệ thống cảm biến lửa. Cửa chống cháy bằng kính phổ biến hơn trong môi trường làm việc của các doanh nghiệp, nhưng trong xây dựng nhà ở, cửa chống cháy thường được làm bằng gỗ để phù hợp với hầu hết các thiết kế nội thất nhà.
Việc lắp đặt cửa chống cháy ở những nơi công cộng luôn luôn là một lựa chọn thông minh để phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cửa chống cháy, một trong những công ty uy tín được Bộ Công An chứng nhận là công ty ĐỒNG TÂM chuyên sản xuất và cung cấp cửa thép, cửa thép chống cháy, cửa thoát hiểm với những tính năng an toàn vượt trội, độ dày thép lên đến 2mm ốp tole 2 mặt, tính thẩm mĩ cao với công nghệ sơn tĩnh điện khô, thời gian chịu nhiệt lên đến 2 giờ đồng hồ.

 

 

LIÊN HỆ MUA HÀNG:

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và được từ vấn miễn phí theo số Điện thoại : 0909 938 408 hoặc VP Công ty và các Chi nhánh, Showroom:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRANG TRÍ NỘI THẤT ĐỒNG TÂM
Địa chỉ: 18/60,Đường Tăng Nhơn Phú , Phường Phước Long B, Quận 9
Hotline: 0909 938 408
Email: noithatdongtam@gmail.com
Website: cuachongchay.net