Gỗ nội thất trong trang trí nhà cửa

Gỗ nội thất trong trang trí nhà cửa

Gỗ nội thất trong trang trí nhà cửa

Gỗ nội thất trong trang trí nhà cửa

Gỗ nội thất trong trang trí nhà cửa

Người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, khi xây dựng nhà cửa thường lựa chọn đồ nội thất gỗ để trang trí cho không gian của ngôi nhà mình. Đồ nội thất gỗ bao gồm: cửa đi ( cửa đi gỗ tự nhiên và cửa đi gỗ công nghiệp)

 

Trong xây dựng nhà cửa, nội thất, ưu điểm của đồ gỗ là sự sang trọng và tính thẩm mỹ,  mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông. Gỗ tượng trưng cho hành Mộc, biểu tượng của mùa xuân. So với các hành khác, hành mộc chủ về nhân, dễ tạo không khí bình yên, hài hòa.

Trong tương tác về ngũ hành, hành mộc làm giảm bớt tác động của hành kim và hành thổ, tạo sự cân bằng cho ngôi nhà. Những vật liệu được làm từ gỗ giúp môi trường sống thân thiện đồng thời tạo nên bầu không khí ấm cúng cho không gian sống. Không gian sống sử dụng nhiều vật liệu từ gỗ vừa sang trọng lại tạo cảm giác thân thiện, tự nhiên do màu sắc, chất liệu của gỗ mang lại.

Con người cũng trở nên thư thái, cởi mở hơn khi sống trong không gian mộc. Cửa phòng ngủ sẽ phù hợp hơn nếu sử dụng chất liệu cửa đi bằng gỗ HDF. Không gian phòng ăn cũng ấm áp hơn nếu sử dụng bàn ghế gỗ. Giấc ngủ cũng sâu hơn, an lành hơn khi bạn nằm trên một chiếc giường gỗ thay vì một chiếc giường bằng sắt…

 

Còn với những không gian đòi hỏi sự tập trung, tư duy cao như làm việc, học tập thì vật liệu hành mộc sẽ góp phần kích thích tư duy sáng tạo rất lớn. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá nhiều vật dụng bằng gỗ trong một căn nhà vì sẽ gây khiếm khuyết các hành khác, mất cân bằng phong thủy. Nên phối hợp hài hòa để tạo sự tương tác giữa mộc và các hành khác trong quan hệ tổng thể.