MỘT SỐ LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT CỬA CHỐNG CHÁY

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT CỬA CHỐNG CHÁY

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT CỬA CHỐNG CHÁY

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT CỬA CHỐNG CHÁY

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT CỬA CHỐNG CHÁY

Thường mọi người chỉ quan tâm tới chất lượng cửa chống cháy và loại cửa chống cháy, mà ít ai quan tâm đến lắp đặt cửa chống cháy. Nếu bạn cũng có suy nghĩ như vậy thì nên thay đổi ngay nhé. Lắp đặt cửa chống cháy có vai trò quan trọng. Nếu việc lắp đặt cửa chống cháy không đúng tiêu chuẩn thì sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của cửa chống cháy.

Để giúp bạn có thêm những hiểu biết về lắp đặt cửa chống cháy, cuachongchay.net xin chia sẻ một số lưu ý khi lắp đặt cửa chống cháy.

Cửa chống cháy được sử dụng để chống cháy, chống cháy lan. Việc thi công, lắp đặt cửa chống cháy ở những khu vực cách ly để ngăn lửa lan ra xung quanh như:
– Khu chung cư cao tầng, khách sạn, trung tâm mua sắm, văn phòng, rạp hát, bệnh viện, trường học, nhà máy và các công trình công nghiệp khác.
– Những nơi cần thoát hiểm như: cầu thang, sảnh. Những nơi dễ cháy do sử dụng điện, lửa, khí đốt… như trạm điện, trạm biến áp, phòng để máy phát điện, phòng để máy móc, thiết bị.
Để tránh và giảm thiểu những thiệt hại vật chất cho bên thi công và nhà thầu, giảm những sai sót trong quá trình lắp đặt cửa chống cháy, bạn cần lưu ý một số những vấn đề thường gặp sau:

Hướng mở cửa

Cửa chống cháy có thể mở trái, mở phải, vào trong hay ra ngoài. Trên thực tế, rất nhiều khách hàng không lưu ý tới vấn đề hướng mở cửa chống cháy.

Trong trường hợp lắp đặt cửa chống cháy sai hướng mở thì bắt buộc khách hàng phải thay thế bằng một bộ cửa khác vì lỗi này không thể khắc phục được.

Chính vì vậy, quý khách hàng cần hết sức lưu ý khi lựa chọn hướng mở cửa chống cháy, tránh để tình trạng lắp đặt xong mới thấy không hợp lý, gây lãng phí kinh tế.

Sơn tĩnh điện
Thông thường khách hàng chọn sơn tĩnh điện khi lắp đặt cửa chống cháy, bởi những công dụng vượt trội của nó như:

  • Chống ăn mòn bởi hóa chất hoặc bị ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay thời tiết.
  • Màu sắc phong phú và có độ chính xác …

Nhưng ít ai biết rằng, khi sử dụng sơn tĩnh điện bạn sẽ gặp phải một số vấn đề bất lợi như:

  • Khó khắc phục khi trầy xước
  • Lớp sơn mỏng và có thể phai màu nhanh do tác động của thời tiết (nắng trực tiếp lên cửa)
  • Khi sơn dặm sẽ không đảm bảo màu giống như cũ.

Vì vậy quý khách hàng cần hết sức lưu ý khi quyết định chọn sơn cho chiếc cửa chống cháy của mình.

Sơn dầu
Theo phương pháp sản xuất cửa châu âu thì cửa chống cháy phải được sơn dầu chứ không phải sơn tĩnh điện. Sơn dầu vẫn đảm bảo độ mịn như sơn tĩnh điện nhưng có ưu điểm dễ dặm và chỉnh sửa khi trầy xước. Khách hàng có thể tự xử lý để tránh phát sinh chi phí, sơn dầu cũng không đòi hỏi phải xử lý bề mặt thép bằng hoá chất trước khi sơn như sơn tĩnh điện nên hoá chất sẽ không xảy ra tình trạng hoá chất ngấm vào lõi cửa làm gỉ sét bên trong.

Khe hở
Đối với cửa chống cháy thì độ hở giữa cánh cửa và khung cửa thường lớn hơn so với cửa nhôm và cửa gỗ. Theo tiêu chuẩn TCXDVN 386 – 2007 thì độ hở cho phép đối với lắp đặt cửa chống cháy là 3mm +-1. Nếu độ dày của thép càng cao thì mức độ khe hở càng lớn.

Gioăng cao su
Gioăng cao su lắp vào khung cửa có tác dụng giảm độ va đập, chống ồn và ngăn khói chứ không phải gioăng có tác dụng chống cháy. Mức độ chống cháy của cửa chống cháy tuỳ thuộc vào độ dày của thép.

Vị trí lắp có gió lớn
Đối với những vị trí lắp đặt mà có gió hút hoặc đẩy mạnh thì nên sử dụng tay co thủy lực để giảm độ va đập. Còn những vị trí lắp đặt khác thì có thể tùy chọn có hoặc không có tay co.
Sau khi lắp đặt cửa nên giữ nguyên lớp bọc cho đến khi công trình đi vào hoạt động, nhằm tránh những tác động va chạm, xi măng, sơn nước… có thể rơi vào bề mặt cửa.

Nội thất Đồng Tâm chuyên sản xuất và phát triển các loại cửa chống cháy tại TP.HCM và toàn quốc. Nội thất Đồng Tâm vừa là nơi trực tiếp sản xuất, phân phối cửa chống cháy cho các công trình biệt thự, chung cư và nhà ở...

 

BÁN HÀNG VÀ VẬN CHUYỂN:

Quý khách chỉ cần điện thoại cho chúng tôi theo số 0909 938 408, chúng tôi sẽ báo giá và phí vận chuyển (nếu có), hàng sẽ được vận chuyển đến chân công trình của Quý khách trong thời gian nhanh nhất. Quý khách chỉ thanh toán sau khi nhận hàng.

LIÊN HỆ MUA HÀNG:

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và được từ vấn miễn phí theo số Điện thoại : 0909 938 408 hoặc VP Công ty và các Chi nhánh, Showroom:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRANG TRÍ NỘI THẤT ĐỒNG TÂM
Địa chỉ: 18/60,Đường Tăng Nhơn Phú , Phường Phước Long B, Quận 9
Hotline: 0909 938 408
Email: noithatdongtam@gmail.com
Website: cuachongchay.net