Những điều cần tránh khi làm nhà

Những điều cần tránh khi làm nhà

Những điều cần tránh khi làm nhà

Những điều cần tránh khi làm nhà

Những điều cần tránh khi làm nhà

Xây nhà là việc làm hệ trọng của mỗi con người, khi xây nhà gia chủ thường xem kỹ các vấn đề như; hướng nhà, cách bài trí không gian sống, sắp xếp và trang trí nội thất sao cho thuận tiện và hợp phong thủy nhất,.......và bên cạnh đó chúng ta cũng cần tránh một số vấn đề đại kỵ trong phong thủy để không ảnh hưởng đến công việc, học tập và cuộc sống của những thành viên trong ngôi nhà. Sau đây sẽ là một số vấn đề cần tránh trong xây dựng nhà cửa.

Cột nhà hình vuông không phải là hiếm gặp trong thiết kế nhà ở, nhưng cột nhà dạng này sẽ cản trở khí ở cửa chính luôn luôn mang lại điều xấu. Để cải thiện tình trạng nói trên bạn có thể trồng dây leo quanh cột để che chắn những cạnh sắc, hóa giải điều xấu. 

Cột tròn không có hại như cột vuông, nhưng khi chúng đối diện trực tiếp với cửa chính thì lại mang tính chết chóc. Trường hợp này bạn có thể dùng bình phong che chắn giữa cột nhà và cửa chính ( cửa nhựa lõi thép)

Cầu thang xoắn ốc trông khá ấn tượng và được khá nhiều người ưa thích lựa chọn đôi khi chỉ vì để phù hợp với cấu trúc và thiết kế của căn nhà. Tuy nhiên, bạn cần biết là cầu thang xoắn ốc chỉ làm thất thoát tiền bạc, hao tài tán khí mà thôi.

Cầu thang nên được thiết kế có dạng uốn cong liền lạc là tốt nhất nhưng bạn cũng cần lưu ý không đặt nó ở vị trí đối diện với cửa chính.

Với các trường hợp cửa phòng ( cửa gỗ công nghiệp) đối diện nhau, hoặc cửa trước thông suốt đến cửa sau ( cửa nhựa hàn quốc)thường được hiểu là trực xung đối môn. Dạng trực xung này gây ra hiện tượng gió hút, gió lùa mạnh và tầm nhìn xuyên qua không gian. Nếu như nhà đã xây cố định, không thể đảo cửa để tránh thì giải pháp khắc phục là dùng các tấm bình phong kiểu cổ điển để che chắn.

Cần lưu ý về việc che chắn ở một đầu, che chắn ở khoảng giữa hay che chắn cửa cả hai đầu. Nếu khoảng cách giữa hai cửa ngắn (trong khoảng cách của một không gian, ví dụ cửa trong phòng khách ( cửa gỗ hdf), trong nhà bếp…) thì đặt bình phong ở khoảng giữa là đủ. Trường hợp nếu nhà dài và hai cửa đối diện xa nhau thì phải đặt bình phong che chắn ở cả hai đầu

Việc sử dụng bình phong trang trí không tính đến hiệu quả Phong Thủy có thể mang đến những tác hại bởi vì những đường gấp khúc, những góc nhọn của bình phong như được nối lại với nhau có thể sẽ tạo nên những nguồn năng lượng thù nghịch.