Cửa gỗ chống cháy - Giải pháp an toàn

Cửa gỗ chống cháy - Giải pháp an toàn

Cửa gỗ chống cháy - Giải pháp an toàn

Những lưu ý khi chọn màu sơn cho cửa phòng

Những lưu ý khi chọn màu sơn cho cửa phòng

Khi lựa chọn chủng loại cửa ngoài chức năng phù hợp với công năng, chức năng của từng phòng thì yếu tố màu sắc phù hợp với không gian, phong thủy của chủ nhà cũng là một điều đáng lưu ý. Sau đây sẽ là một số lưu ý khi chọn màu cửa phòng (cửa gỗ công nghiệp, cửa gỗ tự nhiên, ....)

1. Chọn màu quá tối Khi chuẩn bị bước vào căn phòng, ập vào mắt đầu tiền của người bước vào là cánh cửa. Nếu như gia chủ chọn màu cửa quá tối thì làm cho bạn có cảm giác căn phòng chật hẹp, không được thoáng rộng.

Cửa gỗ HDF màu tối

2. Quá nhiều màu tương phảnMỗi căn phòng đều có công năng riêng của nó, phần lớn các căn phòng là những không gian riêng dành cho thư giãn, vì thế khi lựa chọn nội thất cho no cần tránh những sự kết hợp quá cầu kỳ, nhiều màu sắc gây rối mắt. Sử dụng màu sắc tương phản trong nội thất như cửa và các nội thất khác cũng là một nghệ thuật phối màu trong trang trí nội thất, nhưng nếu lợi dụng chúng và kết hợp không khoa học thì nó sẽ gây ra phản khoa học.

Cửa gỗ công nghiệp màu tương phản

3. Kiêng kị theo thuyết ngũ hành. Màu sắc theo thuyết ngũ hành có tương quan mật thuyết với nhau. Màu trắng, màu kem thuộc hành Kim. Màu đỏ, hồng cam, mệnh Hỏa. Màu xanh biển, xám, đen, thuộc hành Thủy. Xanh lá cây thuộc mệnh Mộc còn màu vàng, nâu thuộc hành Thổ.

Cửa gỗ công nghiệp HDF cho người mệnh Mộc

Khi chọn màu cho cửa, ngoài yếu tố tương sinh, tương khắc, gia chủ cũng cần đến màu sắc tương ứng. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến những màu sắc có tính gây cảm giác. Ví dụ như một căn phòng có nhiều gam màu lạnh quá cũng không tốt cho chủ nhân, nó ảnh hưởng đến tâm trạng và khả năng làm việc của gia chủ.