Cửa gỗ chống cháy - Giải pháp an toàn

Cửa gỗ chống cháy - Giải pháp an toàn

Cửa gỗ chống cháy - Giải pháp an toàn

Những lưu ý khi thiết kế phòng cho bé

Những lưu ý khi thiết kế phòng cho bé

Khi xây nhà các bậc phụ huynh thường chỉ chú trọng đến phong thủy, trang trí nội thất cho các phòng như phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ của cha mẹ mà ít quan tâm đến phòng của các bé. Cũng giống như các vị trí khác phòng của bé cũng cần có những thiết kế trang trí riêng. Sau đây là một số lưu ý khi thiết kế phòng cho các bé.

Không thiết kế hơn 2 phòng trẻ em mở ra trên cùng một hành lang. Theo phong thủy, điều này nhằm tránh sự cãi cọ giữa các con bạn. Với gia đình đông con, nên bố trí phòng ở các tầng khác nhau.

Phòng ngủ bé gái

– Hãy đảm bảo cửa của tất cả các phòng ngủ đều có cùng kích thước, nếu không nó sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng. Những đứa trẻ ở phòng có cửa lớn hơn thường có xu hướng thích bắt nạt, đe dọa các bé khác. Ngược lại, trẻ ở phòng có cửa nhỏ hơn thường rất nhút nhát. 

Sử dụng cửa sơn màu phù hợp với sở thích và giới tính của bé. Ví dụ: Bé trai các bậc phụ huynh có thể sử dụng cửa gỗ công nghiệp sơn màu xanh. Phòng bé gái phụ huynh có thể chọn cửa gỗ công nghiệp HDF sơn màu hồng cho bé

Cửa gỗ HDF sơn màu cho phòng bé trai

– Hãy thiết kế sao cho cửa phòng ngủ khi mở được đẩy vào bên trong. Tránh đẩy cửa ra ngoài vì nó sẽ tạo năng lượng chủ về sự cãi cọ. Ngoài ra, cửa phòng ngủ cũng nên lắp đặt lệch về một phía của bức tường.

– Cửa phòng phải thường xuyên được kiểm tra. Việc để cửa bị kẹt sẽ ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ giữa các con bạn.