Nội thất nhà ở và những lưu ý khi thiết kế

Nội thất nhà ở và những lưu ý khi thiết kế

Nội thất nhà ở và những lưu ý khi thiết kế

Nội thất nhà ở và những lưu ý khi thiết kế

Nội thất nhà ở và những lưu ý khi thiết kế

Cách bố trí hài hòa các nội thất trong nhà ở không chỉ mang đến một không gian thoải mái, tiện dụng mà còn giúp các thành viên trong gia đình sống tươi vui, khỏe mạnh, cuộc sống gặp được nhiều may mắn. Và khi sắp xếp bài trí nội thất thì gia chủ cần tránh những điều sau:

Tránh cửa ban công đối diện với phòng bếp

Cửa đi ra ban công đối diện với cửa đi vào phòng bếp là điều cấm kỵ đầu tiên. Theo phong thủy phòng bếp cũng là nơi tích tụ tài vận của gia đình. Nếu cửa ban công ( dùng cửa nhựa lõi thép, cửa thép )và cửa phòng bếp ( dùng cửa gỗ công nghiệp, cửa nhựa Hàn quốc) đối diện nhau sẽ khiến những luồng khí tốt từ bên ngoài vào phòng sẽ được phân tán không tích tụ được trong nhà, người sống trong nhà đặc biệt là phụ nữ dễ bị bệnh.

Trường hợp nếu 2 cửa của nhà bạn đã đối diện nhau thì cách hóa giải là đặt 1 cái tử ở khoảng giữa, treo rèm ở phí cửa ra ban công hay đặt 1 bể cá phía ban công hoặc bạn cũng có thể tạo hàng rào giả bằng cách đặt những chậu cây vừa trang trí vừa ngăn sự đối diện của cửa bếp và cửa ban công.

 

Sofa của phòng khách nên đặt ở vị trí có ánh sáng hài hòa. Tránh đặt ở những nơi thấp tối hay những nơi có ánh nắng chiếu vào trực tiếp khiến của cải của quý khách dễ đội nón ra đi. Nếu phòng khách có cửa sổ rộng thì nên sử dụng rèm gỗ để giảm ánh nắng chiếu vào phòng khách.

Phòng sơn có màu đỏ không đặt bể cá

 Có bể cá trong nhà giúp cho gia chủ có nhiều tài lộc, tích lũy nhiều tài chính cho gia đình. Tuy nhiên nếu đặt bể cá trong phòng có sơn màu đỏ thì sẽ làm cho gia chủ bị hao hụt nhiều tài chính. Bên cạnh đó đặt bể cá trong căn phòng màu đỏ còn khiên cho các thành viên trong gia đình hao tổn về sức khỏe và gặp nhiều điềm ghở.

 

Không đặt bể cá trong phòng có tông màu đỏ

Vui lòng tham khảo các mẫu cửa gỗ công nghiệp HDF, cửa nhựa Hàn Quốc dùng cho phòng bếp tại  http://cuachongchay.net/san-pham/cua-go-10