Thông số kỷ thuật của sàn gỗ công nghiệp

Thông số kỷ thuật của sàn gỗ công nghiệp

Thông số kỷ thuật của sàn gỗ công nghiệp

Thông số kỷ thuật của sàn gỗ công nghiệp

Thông số kỷ thuật của sàn gỗ công nghiệp

Trên thị trường hiện nay có vô số nhãn hiệu sàn gỗ công nghiệp bên bên cạnh những xuất xứ cũng như chất lượng khác nhau gây hoang mang cho người tiêu dùng. Khách hàng thật sự không biết lựa chọn nhãn hiệu nào phù hợp với những tiêu chuẩn chất lượng của mình. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chuẩn cơ bản khi lựa chọn sàn gỗ cho ngôi nhà của mình.

 

Nếu bạn muốn mua loại tốt thì người bán đa phần sẽ giới thiệu với bạn những loại sàn gỗ có xuất xứ từ Malaysia: sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi, Thái Lan: sàn gỗ ThaiXin, Kahn Đức hoặc vài loại có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng có chất lượng tốt như Sennorwell, Gecus, Morse, hay sàn gỗ VIP ....

Để mua được sàn gỗ tốt thì bạn phải hiểu về các thông số kỹ thuật của nó:

- Cường độ chịu mài mòn(Abrasion resistance): có ký hiệu AC, thông thường các loại sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay các loại sàn gỗ cố tiêu chuẩn AC3, AC4 một số ít AC5, AC càng cao thì cường độ chịu mài mòn càng lớn.


- Độ dày của sản phẩm(Thickness): Các loại sàn gỗ đang ban trên thị trường chủ yếu có độ dày 8mm, 12mm. Ở tầng một hoặc các phòng rộng nên sử dụng sàn gỗ có độ dày 12mm sẽ tạo độ chắc chắn hơn cho sàn nhà


- Khả năng chịu va đập(Shock resistance): Có ký hiệu IC; IC1, IC2. Sàn gỗ thông thường có tiêu chuẩn IC2.


- Độ chắc của khóa nối: Sàn gỗ trên thị trường hiện nay phổ biến là các loại khóa nối đơn hoặc khóa kép(Double-Click), ngoài ra còn có công nghệ khóa nối V(V-Groove) hay khóa nối kép 3 chiều(R-Click) được sử dụng cho thế hệ sàn gỗ công nghiệp mới trên thị trường châu Âu và Mỹ.


- Lớp phủ sáp nến bảo vệ hèm: Các bạn nên chọn loại sàn có phủ nhiều sáp nến sẽ tăng độ khít của hèm và chống thấm nước, cách kiểm tra bạn có thể quan sát bằng mắt ở hèm thấy màu nâu của sáp nến hoặc lấy móng tay cạo nhẹ ở hèm sẽ biết có sáp nến hay không, dày hay mỏng.


- Độ độc hại( E0, E1); Độ độc hại được đánh giá dựa trên tiêu chí lượng khí thải Formaldehyde ra môi trường, sàn gỗ có mức độ E1 đạt tiêu chuẩn Châu Âu.