Cửa gỗ chống cháy - Giải pháp an toàn

Cửa gỗ chống cháy - Giải pháp an toàn

Cửa gỗ chống cháy - Giải pháp an toàn

Vật liệu làm nhà dựa theo khoa học phong thủy

Vật liệu làm nhà dựa theo khoa học phong thủy

Đạo phương Đông quan niệm, vạn vật đều là sự kết tinh của khí, mỗi luồng, mỗi sắc có một luồng điện khí lực riêng. Vì vậy theo phong thủy bạn nên chú ý lựa chọn và sử dụng vật liệu trong xây dựng nhà cửa.

Bề mặt của vật liệu có sắc ấm nóng là kích thích khí dương, sắc lạnh thì kích thích khí âm. Ngoài sắc khí mỗi vật đều có khí chất đặc biệt, hoặc âm, hoặc dương. Vật chất âm nhẹ như gỗ, gạch hoặc đất nung, tốt cho sự lưu thông không khí. Đặc cứng như tường đá, thường cản khí, khó thông sinh khí. Hợp chất nhân tạo như nhựa thường là vật cản điện và dĩ nhiên là cản trở luồng khí.  

Sàn gỗ dễ thông khí

Gỗ là vật liệu có tính chất âm cao nhất, dễ thông khí, dễ hòa hợp với môi trường thiên nhiên. Gỗ mềm, nhẹ, sáng màu như gỗ thông, gỗ Sồi thì tính âm cao hơn. Các loại gỗ cứng và sậm màu thì tính dương cao hơn. 

Cửa HDF Veneer gỗ Sồi sáng màu

Cửa HDF Veneer Căm xe tối màu

So với xi măng thì gạch mềm và thông thoáng hơn. Tuy có phần cản trở luồng khí nhưng gạch trách được sự ẩm thấp nếu sử dụng ở những góc tường u tối. nếu phủ thêm thạch cao lên tường gạch, mặt tường trơn mượt, sẽ thêm phần quân bình âm dương, giúp thông khí hơn. 

Tường gạch tạo sự thông thoáng, chống ẩm thấp

Loại đá cứng như hoa cương thì tính dương cao hơn đá vôi. Đá nhám sần súi cản khí hơn đá mịn. Tường đá giúp khí xung động lưu chuyển qua mọi hướng , tránh bù khí tụ hãm. Vì khí khó xuyên thấu tường đá nên cần trổ nhiều cửa nhà ( cửa nhựa abs hàn quốc) và cửa sổ thông ra ngoài cho thoáng khí. 

Cửa sổ kiếng để hút ánh sáng

Đặc tính dễ thấy của kiếng là cứng và nhẵn. Do kính thông suốt nên ánh nắng dễ dàng xuyên qua, giúp sinh khí thêm nhập từ ngoài vào trong. Muốn giảm bớt luồng khí nên dùng rèm cửa với màu sắc và chất liệu phù hợp.