Vì sao cửa chống cháy được khuyến cáo sử dụng trong các công trình

Vì sao cửa chống cháy được khuyến cáo sử dụng trong các công trình

Vì sao cửa chống cháy được khuyến cáo sử dụng trong các công trình

Vì sao cửa chống cháy được khuyến cáo sử dụng trong các công trình

Vì sao cửa chống cháy được khuyến cáo sử dụng trong các công trình

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thiết bị phòng, chống cháy với đa dạng chủng loại và mẫu mã. Tuy nhiên, trong số đó, chỉ có rất ít thiết bị được ưu tiên sử dụng. Vậy vì sao cửa chống cháy được khuyến cáo sử dụng trong các công trình xây dựng?

Các quy định của nhà nước về phòng, chống cháy và cửa chống cháy

Đối mặt với tình hình cháy nổ xảy ra rất nhiều thời gian gần đây, nhà nước đã ban hành 1 loạt các quy định về việc phòng chống cháy và các thiết bị phòng, chữa cháy.

[Quy định của nhà nước về cửa chống cháy]

Theo quy định hiện hành (QCVN 06 : 2010/BXD), cửa chống cháy muốn đạt giới hạn chịu lửa 60 phút thì kết cấu cửa không bị phá hủy khi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ khoảng 1.000 độ C (nhiệt độ tăng dần đến tối đa khoảng 1.000 độ C) trong thời gian 60 phút và mặt không tiếp xúc trực tiếp với lửa không được vượt quá 220 độ C.

Tiêu chuẩn cửa chính chống cháy căn hộ được qui định rất chặt chẽ theo TCVN 6160-1996, như: Vật liệu dùng trong cửa chống cháy phải là vật liêu không cháy hoặc chậm cháy; giới hạn nhiệt độ của mặt không trực tiếp tiếp xúc vơi lửa không vượt quá 220 độ C khi thử ở nhiệt độ 1.000 độ C trong thời gian 45 phút.

Vậy cửa chống cháy có chức năng gì?

Đặc thù của các nhà cao tầng, chung cư đều có diện tích sử dụng lớn, số lượng người đông, công năng sử dụng phức tạp, tập trung nhiều chất dễ cháy, có nhiều hệ thống thiết bị kỹ thuật, nguy cơ xảy ra cháy cao.

[Cửa chống cháy có chức năng gì?]

Lối thoát nạn chính cho người trong nhà cao tầng, chung cư là qua các cầu thang bộ đi xuống mặt đất rồi ra ngoài. Vì vậy, nhà càng cao thì đường thoát nạn càng dài, thời gian thoát nạn càng lâu, nguy cơ đám cháy đe dọa tính mạng con người càng cao.

Vì thế, cửa chống cháy chuyên được lắp đặt tại lối thoát hiểm, có tác dụng ngăn lửa và chặn khói, không cho lửa và khói lan sang các khu vực xung quanh trong 1 khoảng thời gian nhất định, đủ để mọi người có thể thoát ra ngoài an toàn.

Cửa thép chống cháy có cấu tạo như thế nào để chống cháy?

Cửa thép chống cháy được cấu tạo chủ yếu từ thép mạ điện. Tuy thép là vật liệu có hệ số dẫn nhiệt cao, nhưng nó có khả năng chống cháy ở nhiệt độ từ 600-1000 độ C. Bên cạnh đó, thép ở cánh có độ dày từ 1-1.2mm, còn ở khung là từ 1.2-1.4mm tạo thành 1 kết cấu chịu lửa khá tốt.

[Vì sao cửa chống cháy được khuyến cáo sử dụng trong các công trình] ​

Ngoài ra, lõi bên trong được làm từ hệ thống xương chịu lực Honeycomb paper hoặc bông thủy tinh cách nhiệt giúp khả năng chịu nhiệt của cửa tăng. Thêm vào đó, hệ thống gioăng cao su bao quanh cửa giúp khói không thể lan vào trong.

Mặt khác, các phụ kiện cửa được làm từ inox có khả năng chịu nhiệt cao, giúp cửa luôn vững chắc trước những ngọn lửa lớn.

Tuy nhiên, mặc dù cửa chống cháy rất có lợi, nhưng bạn cũng cần thoát ra ngoài ngay lập tức để đảm bảo an toàn nhất.

Những lợi ích của cửa chống cháy:

  • Không nứt, không bị cong
  • Chống cháy tốt
  • An toàn khi sử dụng
  • Dể sử dụng, bảo trì cửa
  • Thân thiện với mọi người và mỹ quan
  • Chi phí tốt nhất

LIÊN HỆ MUA HÀNG:

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và được từ vấn miễn phí theo số Điện thoại: 0909 938 408 hoặc VP Công ty và các Chi nhánh, Showroom:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRANG TRÍ NỘI THẤT ĐỒNG TÂM
Địa chỉ: 18/60,Đường Tăng Nhơn Phú , Phường Phước Long B, Quận 9

Hotline: 0909 938 408
Email: noithatdongtam@gmail.com
Website: cuachongchay.net